Phân tích chiến dịch Trọng lú + tư Sang tổng tấn công ba Dũng

Đã gần tuần trôi qua Lamvietblog tôi đang theo dõi tình hình chính trị của Hoa Kỳ để kiếm đường “binh” cho kiều bào ngăn chận TPP, thì đùng một phát đọc tin báo chí Việt Nam thấy Trọng lú + tư Sang và đệ tử của tư Sang từ ngày 6-8-2013 mở cuộc tổng tấn công ba Dũng + đồng bọn. Làm Lamvietblog tôi phải tốn thêm thời gian ngồi theo dõi tin tức và đưa lên bảng phân tích cục diện.

Đi vào câu hỏi chính Trọng lú + tư Sang bắt đầu tấn công ba Dũng như thế nào, mục đích gì và kết cục sẽ ra sao.?

Đã nhiều ngày nay, các blogger cũng đã ồn ào chuyện Trọng lú và tư Sang mở chiến dịch đánh ba Dũng, nhưng chưa được phân tích đào sâu vào chi tiết chiến dịch này là như thế nào. Nay, Lamvietblog xin mạng phép được xin phép phân tích tình hình cùng đồng bào và kiều bào quanh vấn đề này.

Khi Lamvietblog chấp bút viết lên bài phân tích này, điều này sẽ đồng nghĩa kế hoạch của bè lũ Trọng lú và tư Sang sẽ bị thất bại nặng nề. Vậy, điều gì sẽ làm Trọng lú và tư Sang thất bại,…. đi vào phân tích.!

Trước tiên, chúng ta nhìn sơ vào danh sách 7 “mũi nhọn” được phân công:

.

“Đoàn công tác số 1 do ông Ngô Văn Dụ, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯĐảng, sẽ làm việc tại Thanh tra Chính phủ và TP Hồ Chí Minh. 

Đoàn công tác số 2 do ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an, sẽ làm việc tại Hà Nội và Hải Phòng. 

Trưởng đoàn công tác số 3 là ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, sẽ làm việc tại Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao. 

Đoàn công tác số 4 do ông Trương Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, sẽ làm việc tại Cần Thơ và Đồng Nai. 

Trưởng đoàn số 5 là ông Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, sẽ làm việc tại Hải Dương, Hưng Yên. 

Đoàn công tác số 6 do ông Huỳnh Phong Tranh, Tổng Thanh tra Chính phủ, sẽ làm việc tại Đắk Lắk, Bình Thuận. 

Đoàn công tác số 7 do ông Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm UB Tư pháp của Quốc hội, sẽ làm việc tại các tỉnh Cà Mau, An Giang.” 

Có thể nói đại đa số 7 tay này đều một phe với Trọng lú và tư Sang, nhìn ngay vào các nơi được kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp ta có thể thấy ngay rằng:

Cơ quan chính phủ, Hà Nội, Hải Phòng, Tp.HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Cà Mau, An Giang….. Những nơi này đều có “gót chân” của Nguyễn Tấn Dũng. Không hề có thanh tra, giám sát – phòng chống tham nhũng ở Đà Nẵng, Long An, bộ chính trị,..v.v…. Những nơi thuộc “gót chân” của tư Sang và Nguyễn Bá Thanh.!

.

Có thể thấy ngay rằng:

Nguyễn Bá Thanh – trưởng đoàn số 3 sẽ làm việc tại: Bộ Công An (của Trần Đại Quang – trưởng đoàn số 2), Viện kiểm sát nhân dân tối cao (của Nguyễn Hòa Bình – trưởng đoàn số 5), tòa án nhân dân tối cao (của Trương Hòa Bình – trưởng đoàn số 4)

Như vậy, trong 7 đoàn kiểm tra phòng chống tham nhũng có thể thấy ngay được kết quả không cần phải chống tham nhũng chi cho mệt, là 4/7 đoàn (2,3,4,5) sẽ có thành tích tốt, không có sai phạm – hoặc có sai phạm nhưng sẽ không đáng kể, vì cùng một phe bao che cho nhau.!!!

3 đoàn còn lại sẽ chống tham nhũng tại: Thanh tra chính phủ, Hà Nội, Hải Phòng, Tp.HCM, Cà Mau, An Giang, Cần Thơ, Đồng Nai, Hải Dương, Hưng Yên, Dak Lak, Bình Thuận.

Điểm sơ qua cũng thấy: An Giang (địa bàn của ba Dũng), Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Nai (địa bàn của Dê Trung Quốc), Hải Phòng (ba Dũng làm đại biểu), Chính Phủ (ba Dũng làm thủ tướng) – chính là những nơi có lực lượng của Nguyễn Tấn Dũng.!…….. Những nơi này sẽ có thành tích xấu.!

Hà nội (địa bàn của Trọng Lú). Tp.HCM (địa bàn của tư Sang), và các tỉnh miền núi (địa bàn của Bá Thanh)…. Những nơi này sẽ có thành tích tốt.!

.

Kết quả: Sau khi cuộc chiến chống tham nhũng này chấm dứt, phe Nguyễn Tấn Dũng sẽ bị tổn thất nặng nề.!

Vậy, thế nào là thanh tra phòng chống tham ô – tham nhũng.???

Câu trả lời: “Thanh tra và phòng chống tham nhũng là một vỏ bọc của việc thanh trừng phe phái đối lập“.!!! Khi nào nội bộ không còn phe phái đối lập, khi đó cộng sản sẽ trở nên “sạch” – không còn tham nhũng công khai nữa, không còn tham nhũng bị vạch trần ra ánh sáng nữa.!!! Mà khi đó sẽ là tham nhũng công khai cũng chả sợ ai vạch tội.!!!

.

Vì quá đơn giản: Nếu phe Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo phòng chống tham nhũng thì lòi ra phe của Trọng lú và tư Sang là tham nhũng, còn nếu để cho Trọng lú chỉ đạo phòng chống tham nhũng thì sẽ lòi ra phe ba Dũng là tham nhũng. Thế thôi, chuyện quá đơn giản đâu cần phải thanh tra làm chi cho nó mệt người.!!

Kết lại: Là cộng sản, chả có thằng nào trong sạch cả, thanh trừng nội bộ và phe phái dưới vỏ bọc “thanh tra – phòng chống tham nhũng” cho nó hoành tráng để lòe mắt thiên hạ, bịp bợm nhân dân, lừa phỉnh dư luận quốc tế rằng: Đây tôi có tổ chức thanh tra – phòng chống tham nhũng đấy nhé, một lũ cộng sản láo toét bịp bợm thế thôi.!!!

Sau vụ thanh tra chính phủ kết luận Đà Nẵng có sai phạm trong quá trình sử dụng đất, nhằm kết tội Bá Thanh. Thì thằng Trọng lú phản hồi lại bằng thanh tra phòng chống tham nhũng tại chính cơ quan thanh tra chính phủ.!!!

Đúng thật chẳng hổ danh là Trọng Lú, Trọng Đần.!!! Lú Phú Trọng (English name: Trong Lu).

Việc trả đủa này của phe Trọng lú và tư Sang cho thấy bọn này hết cách chơi rồi nên chọn cách chơi này, tuy nhiên cái sự ngu đần của bọn này là sắp đặt quá lộ liễu, chẳng cần phải thanh tra làm chi cho mệt thì người dân cũng thấy được trò hề gì sẽ diễn ra.!!!

.

Không rõ kèo này có bọn IDS nhúng vô cố vấn không.???

Theo Lamvietblog phân tích là có.!!!

.

Lý do chính của việc thanh tra – phòng chống tham nhũng này được mở ra là nhằm mục đích đánh động phe nhóm của ba Dũng. Ngầm trong đó tư Sang trao thông điệp: Bọn bây (lính dưới trướng ba Dũng) khôn hồn thì hãy đầu quân sang tư Sang và Trọng lú, nếu không thì sẽ nhận kết cục bi thảm bởi những bằng chứng tham nhũng rành rành.!!

Thu hẹp quyền lực của ba Dũng để nhằm ngăn ba Dũng tái cử thủ tướng năm 2016 (nếu có), nhằm cưỡng đoạt TPP về tay tư Sang và Trọng lú.!

Nếu muốn chống tham nhũng hiệu quả, thì chắc chắn những người “cầm cân nảy mực” phải thực sự trong sạch  và không có hoặc chưa từng tham nhũng thì mới có thể chống được tham nhũng.

.

Tuy nhiên, điểm qua 7 cái tên của 7 đoàn đó thì ta thấy ngay được điều gì.???

.

– Nguyễn Bá Thanh với sai phạm đất đai ở Đà Nẵng.

– Trần Đại Quang khai mang lý lịch: sinh ngày 12/10/1950, nhưng lại đổi thành 12/10/1956 và 10/10/1956.!

– Nguyễn Văn Hiện thì bị cả dân, cử tri đến đại biểu Quốc Hội chửi như thú vật vào năm 2006 khi còn làm chánh án tòa án nhân dân tối cao, cũng là một tiến sĩ.

– Huỳnh Phong Tranh cùng đứng về phe cánh ủng hộ giải tán dân oan khiếu kiện đất đai.

– Nguyễn Hòa Bình có cái “vụ án vườn mít” mà xử 3 lần 7 lượt đều làm không xong.

– Trương Hòa Bình lính ruột cùng quê với tư Sang.

– Ngô Văn Dụ ít có thông tin, nhưng cũng nằm trong phe cánh tư Sang nhất trí bán nước.

.

Sẽ không khó gì khi phe Nguyễn Tấn Dũng bắt rắn là bắt đằng đầu, cho trưng ra các sai phạm, phơi bày trước công luận các bằng chứng tham nhũng của 7 thằng đầu sỏ chống tham nhũng này thì 7 thằng cộng sản này có mà chống chính chúng nó ấy chứ mà thanh tra và chống tham nhũng.!!

Cập nhật phát triển kinh tế của Việt Nam (tháng 7/2013) của World Bank:

http://www.worldbank.org/vi/news/feature/2013/07/12/taking-stock-july-2013-an-update-on-vietnams-recent-economic-development-key-findings

Vào ngày 24-6-2013, ban điều hành quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã có một số kết luận về các vấn đề kinh tế của Việt Nam: “Việt Nam lấy lại sự ổn định kinh tế vĩ mô trong một năm qua.”

http://www.imf.org/external/np/sec/pr/2013/pr13304.htm

Được công bố vào ngày 9-8-2013, theo đó Vnexpress có trích lược vào ngày 11-8-2013.

Để rồi tên cộng sản Phạm Chí Dũng dưới danh nghĩa là “tiến sĩ kinh tế” (chả biết có phải tiến sĩ giấy không) có một loạt bài viết trên BBC và hàng loạt bài trên RFA đi ngược lại kết luận của World Bank và IMF để tuyên truyền làm dấy lên sự hoang mang trong đồng bào và kiều bào rằng: Liệu sẽ xảy ra khủng hoảng kinh tế dẫn đến khủng hoảng chính trị ở Việt Nam.? (RFA) – Cơn bão giá và nhóm lợi ích (BBC), bồi thêm vào đó đài RFA cho xuất bản thêm – Khi ngân hàng nhà nước trở thành “lái vàng” (Nam Nguyên – Pv RFA).

3 bài viết kể trên đều mang hơi hướm chỉa mũi dùi gây hoang mang đồng bào và kiều bào, chính những bài viết truyền thông như thế đã gây nên khủng hoảng kinh tế ám thị, chứ bản thân nền kinh tế chẳng có gì là khủng hoảng.!!!

Dạo này các đài RFA, BBC hạn chế tâng bốc 3 thằng cộng sản tiến sĩ kinh tế Lê Đăng Doanh, Nguyễn Quang A và Tương Lai thì lại nổi lên một “tay bè phái” là Phạm Chí Dũng thay thế.!

Rõ khôi hài cho cả blog tay trái và báo chí tay trái của Trương Tấn Sang, bọn chúng đồng loạt tấn công vào nền kinh tế của Việt Nam, gây bất ổn và gây thêm thảm cảnh thất nghiệp gia tăng.!!!

Lũ shit, làm suy kiệt kinh tế của Việt Nam để đường đường chính chính cầu viện Trung Quốc, hợp thức hóa hẳn việc bán những gì còn sót lại của đất nước Việt cho Trung Quốc, biến thành vùng đất tự trị của Trung Quốc.!

Kinh tế đang yếu kém, muốn làm  cho nó yếu hơn thì chỉ việc tung tin vịt phá hoại thì dễ, chứ làm cho nó vực dậy mới là một điều khó.!

Dĩ nhiên, mấy thằng ngu thường chọn con đường dễ đi cho bọn chúng, nhưng chúng đâu ngờ con đường mà bọn chúng nghĩ là dễ ấy chỉ thêm tố giác bọn chúng đích thị ngu ngốc mới chọn con đường đó.!!!

Chưa hết, để làm tăng thêm tính khủng hoảng của nền kinh tế, bọn cộng sản này tham gia cái gọi là “Hội thảo bàn về cải cách ở Việt Nam” diễn ra tại Singapore trong 2 ngày 12 và 13 tháng 8 – 2013, để bôi bác nền kinh tế ba Dũng.!!

Điều này cho thấy, lũ cộng sản khốn nạn này chẳng những tiến hành dùng thủ đoạn đánh ở mặt trận chính trị trong vỏ bọc “chống tham nhũng” mà còn tiến hành đánh phá nền kinh tế vốn đã suy kiệt làm cho không biết bao nhiêu là người dân vô tội phải thất nghiệp – gia tăng trộm cắp bất ổn xã hội.

Người dân họ có liên can chi đâu đến phe phái cộng sản, tại sao mấy thằng trí tặc mang danh tiến sĩ kinh tế lại có hành động gian ác như thế đối với đồng bào, đẩy các doanh nghiệp tư nhân phải phá sản – dân phải thất nghiệp.!

Một đám trí tặc chỉ giỏi phá nát nền kinh tế gây thiệt hại cho dân chúng, chứ không có thành tích xây dựng kinh tế, và như chính thằng tiến sĩ Tương Lai, Lê Đăng Doanh và bè lũ IDS – những người cố vấn cho nhiều đời thủ tướng – chủ tịch không đưa được đất nước ra khỏi cơ chế kinh tế XHCN, mà cứ mở mồm ra là chỉ trích nền kinh tế hiện tại chưa hội nhập kinh tế thị trường.

Đúng thật là lũ vô liêm sĩ.!!! Đàm phán WTO mãi cũng không vào được, ba Dũng lên có 1 năm là xong hết mọi chuyện, đầu tư nước ngoài liên tục tăng trưởng và có nhiều dự án hàng tỷ USD đầu tư vào Việt Nam, giờ đến lúc gặt hái ngoại tệ bởi xuất khẩu từ chính những Cty nước ngoài này: Như Samsung, Intel,…v.v…..

Nếu Việt Nam đạt được TPP thì đó là do một cơ chế kinh tế thị trường thời Nguyễn Tấn Dũng từ 2006 nay, hay do công lao của Trương Tấn Sang lèo lái “con thuyền kinh tế”.??? Hay do công lao của bọn tiến sĩ thổ phỉ viện IDS cố vấn nhiều đời thủ tướng và đánh phá ba Dũng mà có được TPP với Hoa Kỳ.???

Quả là chuyện khôi hài cho bọn trí tặc cộng sản, những gì Lamvietblog phân tích bên trên đều là lời báo trước của Phạm Chí Dũng và bè lũ IDS sắp tới bọn chúng sẽ gia tăng đánh phá, thẳng tay phá nát nền kinh tế của Việt Nam cho đến khi nào ba Dũng về vườn đuổi gà thì thôi, bất chấp mọi thủ đoạn và bất kể ảnh hưởng xấu đến đời sống kinh tế của nhân dân và đồng bào. Miễn sao bọn họ thắng ba Dũng thì đó là họ thành công.!

Lũ bất nhân chẳng còn tính người, đem đồng bào ra làm những con cờ thí mạng cho tranh giành lợi ích phe phái chính trị.!!!

.

Thằng cộng sản Lê Hiếu Đằng giờ nằm bệnh lại khóc với mẹ đòi bú ti về với nhân dân, đòi từ bỏ cộng sản, sợ chết bị dân chúng chửi, sợ lưu danh xấu ngàn đời…. Nhục quá ông Lê Hiếu Đằng.! Lúc còn mạnh “đếch” dám làm trò, giờ gần đất xa trời lại khua môi múa mép sáo rỗng.!!!

Cũng tương tự bọn IDS lúc sinh thời còn đương chức chả làm nên cơm cháo gì cho nền kinh tế thoát khỏi kinh té XHCN, chả làm trò trống gì để cải cách Dân Chủ, giờ về hưu còn lưu luyến chức tước địa vị – háo danh trí thức thừa giấy vẽ voi 2 chữ DÂN CHỦ – 4 CHỮ TAM QUYỀN PHÂN LẬP bịp bợm.

Bịp bợm trắng trợn khi ăn theo điều 4 hiến pháp tự xưng là ĐẠI BIỂU CỦA ĐỒNG BÀO mà lại đi đòi bỏ điều 4 hiến pháp.!

ĐÚNG LÀ BỌN SHIT – BÔSHIT.!!! chỉ giỏi khua môi múa mép – mị dân.!

Chả khác gì thằng Hồ Chí Minh lúc nào cũng khoát trên mình chiếc áo Mao chủ tịch, viết thư thì chữ Quốc Ngữ mắc mữa, mà khi chết lại vờ vịt “bác muốn nghe một câu hò sứ Huệ” – Bố Shit, thảm sát Huế mà bày đặt muốn nghe hò “Huệ”.!!!

Lê Hiếu Đằng, thằng cộng sản độc tài chà đạp nhân Quyền, giờ bệnh sắp chết lại đòi làm Dân Chủ đa đảng.!!! Oohh Shit.!

Bàn tay các ông đã lấy bao nhiêu máu của đồng bào để làm nên công trạng và tuổi đảng mà các ông hiện có.???

Bọn chúng mở đồng thời cả 2 mặt trận để tấn công ba Dũng, mà bọn chúng (Tương Lai và Phạm Chí Dũng) lại lên đài BBC và RFI phát đi lời kêu gọi “Hòa giải hòa hợp” với thể chế…….. kêu gọi không dùng thủ đoạn đê hèn…..

Ôi…. một lũ shit trí tặc mị dân.!!!

.

.

————

Lamvietblog – Người Đại Việt.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s