Vụ án con ruồi Tân Hiệp Phát: Vì sao cả hai bên cùng lúc vi phạm pháp luật như nhau, nhưng một bên bị kết án hình sự 7 năm, 1 bên lại vô can.???

Theo cơ quan đại diện pháp luật của tỉnh Tiền Giang kết luận dựa trên: Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của cộng sản.

Tại:

CHƯƠNG IV

GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP GIỮA NGƯỜI TIÊU DÙNG

VÀ TỔ CHỨC, CÁ NHÂN KINH DOANH HÀNG HÓA, DỊCH VỤ

Điều 30. Phương thức giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ

1. Tranh chấp phát sinh giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ được giải quyết thông qua:

a) Thương lượng;

b) Hòa giải;

c) Trọng tài;

d) Tòa án.

2. Không được thương lượng, hòa giải trong trường hợp tranh chấp gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, lợi ích của nhiều người tiêu dùng, lợi ích công cộng.

 

Như vậy, căn cứ theo Điều 30 như trên nên anh Võ Văn Minh và nhiều người tiêu dùng khác khi sử dụng sản phẩm của Number 1 (Tân Hiệp Phát) tại Việt Nam là vi phạm pháp luật, nếu họ tự thỏa thuận với doanh nghiệp sản xuất. Điều trên cũng đồng thời khẳng định phía Tân Hiệp Phát – Number 1 cũng là phạm luật.

 

Nhưng câu hỏi ở đây được đặt ra. Tại sao luật là bảo vệ người tiêu dùng, nhưng người tiêu dùng lại bị cơ quan pháp luật kết án hình sự, còn phía Cty sản xuất sản phẩm lại không bị phạt bất kỳ khoản nào (bình an vô sự)????

Dựa theo:

“CHƯƠNG I

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Người tiêu dùng là người mua, sử dụng hàng hóa, dịch vụ cho mục đích tiêu dùng, sinh hoạt của cá nhân, gia đình, tổ chức.

2. Tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ là tổ chức, cá nhân thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình đầu tư, từ sản xuất đến tiêu thụ hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên thị trường nhằm mục đích sinh lợi, bao gồm:

a) Thương nhân theo quy định của Luật thương mại;

b) Cá nhân hoạt động thương mại độc lập, thường xuyên, không phải đăng ký kinh doanh.

3. Hàng hóa có khuyết tật là hàng hóa không bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, có khả năng gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tiêu dùng, kể cả trường hợp hàng hóa đó được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn hoặc quy chuẩn kỹ thuật hiện hành nhưng chưa phát hiện được khuyết tật tại thời điểm hàng hóa được cung cấp cho người tiêu dùng, bao gồm:

a) Hàng hóa sản xuất hàng loạt có khuyết tật phát sinh từ thiết kế kỹ thuật;

b) Hàng hóa đơn lẻ có khuyết tật phát sinh từ quá trình sản xuất, chế biến, vận chuyển, lưu giữ;

c) Hàng hóa tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình sử dụng nhưng không có hướng dẫn, cảnh báo đầy đủ cho người tiêu dùng.

……

Điều 11. Xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

1. Cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

2. Tổ chức vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt vi phạm hành chính, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.”

 

——

Như vậy có thể thấy, trường hợp của anh Võ Văn Minh đã bị cơ quan pháp luật của cộng sản áp dụng theo mục b, khoảng 2 của điều 3 và khoảng 1 điều 11 trong luật để xử lý hình sự với anh Võ Văn Minh (7 năm tù).

 

Nhưng trớ trêu thay, Tân Hiệp Phát – Number 1 lại không bị xử phạt bất kỳ tội gì cả sau hàng loạt vụ án nước đóng chai có ruồi. Cần lưu ý không phải đơn lẻ chỉ 1 vụ mà đã có tối thiểu 7 vụ tương tự, trong đó có 1 vụ phía Tân Hiệp Phát phải bồi thường.

Tại sao.???

 

Tại vì cộng sản chó đẻ, ăn tiền của doanh nghiệp nên Tân Hiệp Phát không hề hấn gì cả.! Vậy đây là luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hay luật bảo vệ chủ doanh nghiệp.???

 

Như tại khoản 3, mục 3 của luật cho thấy rất rõ bản chất của việc một doanh nghiệp sản xuất luôn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện sản phẩm lỗi. Trích:

“3. Hàng hóa có khuyết tật là hàng hóa không bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, có khả năng gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tiêu dùng, kể cả trường hợp hàng hóa đó được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn hoặc quy chuẩn kỹ thuật hiện hành nhưng chưa phát hiện được khuyết tật tại thời điểm hàng hóa được cung cấp cho người tiêu dùng, bao gồm:

a) Hàng hóa sản xuất hàng loạt có khuyết tật phát sinh từ thiết kế kỹ thuật;

b) Hàng hóa đơn lẻ có khuyết tật phát sinh từ quá trình sản xuất, chế biến, vận chuyển, lưu giữ;

c) Hàng hóa tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình sử dụng nhưng không có hướng dẫn, cảnh báo đầy đủ cho người tiêu dùng.”

 

Đọc khoảng chử đỏ cho thấy, luật đã chỉ rõ có quá trình sản phẩm lỗi ra lò trong dây chuyền sản xuất đạt quy chuẩn.

Ấy thế mà, tại sao phía Tân Hiệp Phát – Number 1 luôn mồm khẳng định dây chuyền đạt quy chuẩn thì không thể tạo ra sản phẩm lỗi. Mà cơ quan chức năng của cộng sản lại gật đầu đồng ý cho qua.???

 

Nếu kết luận của cơ quan chức năng cộng sản luôn xác nhận quy trình sản xuất của Tân Hiệp Phát – Number 1 là chuẩn (tức là không thể có sản phẩm lỗi) thì tại sao phải đưa ra khoản 3, mục 3 trong luật để làm gì.??? Để cho có ngó chơi à.???

 

Tại sao cơ quan quản lý nhà nước cộng sản và các cơ quan thi hành luật pháp lại bỏ sót điều này đối với việc truy cứu tội của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm, cụ thể ở đây là Tân Hiệp Phát – Number 1. Trong khi họ lại viện dẫn đủ lý do để kết tội hình sự một người tiêu dùng. Khi cả người tiêu dùng (cá nhân phân phối lẻ) và nhà sản xuất đều phạm chung một tội.???

 

Đến đây, câu hỏi tiếp theo là đến bao giờ thì phía Tân Hiệp Phát – Number 1 sẽ bị cơ quan pháp luật của cộng sản ra quyết định xử phạt khi đã có quá nhiều sản phẩm lỗi gây ảnh hưởng đến sức khỏe và việc kinh doanh của người tiêu dùng và đối tác phân phối.??

 

Người tiêu dùng bị xử tội hình sự 7 năm tù, vậy nhà sản xuất bị truy cứu tội gì đây.???

 

Đúng là CSCĐ cộng sản chó đẻ.!! HĐND hội đồng nói dóc. UBND Ủy Ban Nói Dóc.

.

.

———————–

Lam Việt – Người dân tộc Đại Việt

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s