Diễn biến ván bài chính trị của phe Trương Tấn Sang trong con mồi Trịnh Xuân Thanh gài bẫy Nguyễn Phú Trọng. Ván bài chính trị hoàn hảo của tý chuột tư Sang, Trọng Lú phải nhường ghế tổng bí thư cho phe Trương Tấn Sang.

Kính thưa quý đồng bào,

Kính thưa quý kiều bào,

 

Qua theo dõi vụ án Trịnh Xuân Thanh và các diễn biến xung quanh, Lam Việt đã có thể xâu chuỗi LOGIC vụ việc này, và đó là ván cờ quyền lực của phe Trương Tấn Sang tìm cách hạ bệ Trọng Lú bằng cách đưa Trọng Lú vào bẫy và tự chết, thông qua việc “bắt cóc” một con mồi của phe Nguyễn Tấn Dũng làm mồi dụ Trọng Lú.

Nghiên cứu nhiều về binh pháp và lịch sử đã giúp Lam Việt tôi có thể phân tích rõ vấn đề này. Trọng vụ này, cả Trịnh Xuân Thanh và Nguyễn Phú Trọng đều là con mồi của phe Trương Tấn Sang, và cả 2 đều phải chết. Bằng một cách nào đó, Lam Việt tôi mong bài viết này đến được con mắt của Nguyễn Phú Trọng và Trịnh Xuân Thanh, kể cả Nguyễn Tấn Dũng.

Để tháo gỡ nút thắt này, Trọng Lú cần phải cử người bay sang Singapore và Malaysia ngay lập tức để bắt sống Trịnh Xuân Thanh. Hoặc, nếu muốn yêu sách thì phe Nguyễn Tấn Dũng phải cử người đi tóm Trịnh Xuân Thanh về cho Nguyễn Phú Trọng.

Mặt khác, cũng không loại trừ khả năng sau bài này của Lam Việt đăng lên thì phe Trương Tấn Sang sẽ hiến tế Trịnh Xuân Thanh cho Nguyễn Phú Trọng để:

  1. Chuộc tội với Nguyễn Phú Trọng vì lỡ chơi Trọng Lú bất thành.
  2. Lập công ép Nguyễn Phú Trọng phải nhường ghế cho phe Trương Tấn Sang (cụ thể hơn là phe Võ Nguyên Giáp).

 

Tóm tắt ván bài chính trị mà phe Trương Tấn Sang đang thực hiện trong vụ Trịnh Xuân Thanh, được sự cố vấn ngu đần của bọn Nguyễn Quang A:

  • Phe Trương Tấn Sang nhắm vào con mồi Trịnh Xuân Thanh để ép Nguyễn Phú Trọng vượt thẩm quyền.
  • Khi Nguyễn Phú Trọng vượt thẩm quyền thì phe Trương Tấn Sang lên internet chửi rủa hạ bệ uy tín Nguyễn Phú Trọng.
  • Dùng con mồi Trịnh Xuân Thanh ép viết thư ra khỏi đảng để chửi thẳng mặt Nguyễn Phú Trọng (ván bài thứ 2 hạ uy tín Nguyễn Phú Trọng).
  • Giấu kỹ Trịnh Xuân Thanh để nhằm hạ uy tín Nguyễn Phú Trọng trong ván bài thứ 3, đó là Nguyễn Phú Trọng để xổng mất Trịnh Xuân Thanh và không biết ông ta ở đâu.
  • Sau 3 ván bài, Nguyễn Phú Trọng sẽ xuống nước thương lượng những đòi hỏi của phe Trương Tấn Sang, và cuối cùng là Trương Tấn Sang cống nạp Trịnh Xuân Thanh cho Nguyễn Phú Trọng để kết thúc việc thương lượng gỡ gạc lại chút uy tín cho Nguyễn Phú Trọng.

 

Sau đây là chi tiết LOGIC diễn biến ván bài chính trị của phe Trương Tấn Sang trong con mồi Trịnh Xuân Thanh gài bẫy Nguyễn Phú Trọng.

 

Hẳn là quý vị còn nhớ vụ án Blog anhbasam la làng bị hack vào năm 2013 đổ tội lên đầu Nguyễn Tấn Dũng. Sau hàng loạt điều tra từ khắp nơi đã có bằng chứng xác thực là trang blog này không bị hack, mà là do một nhóm kỹ thuật của Nguyễn Quang A ở Singapore đã tạm đóng blog này và trỏ nó vào một trang web khác nhằm răng đe sự trung thành của gia đình họ Đặng. Đồng thời hạ đo ván Nguyễn Tấn Dũng trong sự kiện tại thời điểm lúc bấy giờ liên quan quảng bá cho trang blog quanlambao của bọn Nguyễn Quang A điều hành, và hiến pháp tặc 72.

Và nay, cũng chính nhóm này của Nguyễn Quang A ở Singapore đang giấu Trịnh Xuân Thanh ở đó. Vì sao?

Vì mọi người đã quá rõ, Huỳnh Ngọc Chênh, Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Công Khế là người của phe Trương Tấn Sang kiểm soát quyền lực thông tin của báo Thanh Niên, và cũng chính trang báo này nổ phát súng tấn công vào xe cá nhân mà gắn biển số xanh của Trịnh Xuân Thanh.

Từ đó, đồng bọn của Trương Tấn Sang tung tiếp thông tin Trịnh Xuân Thanh là người của phe Nguyễn Tấn Dũng, tức là họ đã có chủ ý nhắm thẳng vào Trịnh Xuân Thanh để dẫn dụ Nguyễn Phú Trọng vào tròng trong cơn khát máu của Nguyễn Phú Trọng dẹp bỏ phe Nguyễn Tấn Dũng.

Điều này cho thấy, tuy là Nguyễn Tấn Dũng đã không còn nắm bất kỳ quyền hành chính thức nào trong chính quyền, nhưng đây vẫn là điều mà phe Trương Tấn Sang rất e ngại vì phe cánh Nguyễn Tấn Dũng còn rất mạnh. Nên, thông qua vụ Trịnh Xuân Thanh, phe Trương Tấn Sang còn đánh thẳng vào Nguyễn Tấn Dũng với tiêu chí là: Diệt cỏ phải diệt tận gốc.!

Theo lẽ thường của một hoạt động lợi ích chính trị, thì chắc chắn phe Trương Tấn Sang đã cho người nội thám bên Nguyễn Phú Trọng và cho người thuyết khách với Nguyễn Phú Trọng, có lẽ là tự bịa ra một kế hoạch gì đấy cho rằng Nguyễn Tấn Dũng đang chuẩn bị đảo chánh Nguyễn Phú Trọng. Nên Nguyễn Phú Trọng mới bị hăng máu lọt vào bẫy của bọn Trương Tấn Sang. Chính điều đó dẫn đến việc Nguyễn Phú Trọng tuyên bố công khai chỉ thị làm nghiêm vụ Trịnh Xuân Thanh. Nguyễn Phú Trọng chính thức lọt vào bẫy của phe Trương Tấn Sang.

Sau đó là hàng loạt các bài viết tấn công vào uy tín của Nguyễn Phú Trọng trên các trang basam, danlambao, danluan,..v.v….. Điều này là tương tự như vụ việc Nguyễn Phú Trọng không bãi chức Nguyễn Tấn Dũng.

 

Song song với việc dẫn dụ Nguyễn Phú Trọng lọt vào bẫy, thì vây cánh Trương Tấn Sang cũng khéo léo tiếp cận với Trịnh Xuân Thanh, có lẽ là bật mí một vấn đề gì đó là bí mật khi thông báo Trọng Lú sẽ hạ thủ Trịnh Xuân Thanh, và tiếp đến là một lời hứa hẹn bảo đảm mạng sống cho Trịnh Xuân Thanh bằng cách ra nước ngoài và trốn tại Singapore (vì được miễn Visa). Chính vì những lời ma mị liên quan đến mạng sống nên bản năng một con người cực kỳ sợ chết, Trịnh Xuân Thanh bất đắc dĩ không cầu cứu Nguyễn Tấn Dũng mà lại tin lời phe Trương Tấn Sang và trốn ra nước ngoài, cụ thể là Singapore.

 

Như vậy có thể thấy, song song với việc cho viết bài chủ động đưa Trịnh Xuân Thanh vào làm con mồi để dẫn dụ Nguyễn Phú Trọng vào bẫy, thì song song đó phe Trương Tấn Sang cũng đóng tròn vai một vở kịch ra tay nghĩa hiệp cứu người. Chốt lại, việc Nguyễn Phú Trọng hành động và Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn đều có kịch bản sẵn của phe Trương Tấn Sang đã vạch ra.

 

Và đó cũng là lý do vì sao Nguyễn Quang A và đồng bọn đã im hơi lặng tiếng trong nhiều tháng qua, thay vào đó, bọn chúng hướng dẫn Nguyễn Thái Hợp tổ chức cho giáo dân biểu tình chống Formosa để cuốn hút dư luận xã hội vào đó. Rãnh thời gian Nguyễn Quang A và đồng bọn ngồi vạch kế hoạch cho Trương Tấn Sang vừa đánh phe nhóm Nguyễn Tấn Dũng và hạ bệ uy tín Nguyễn Phú Trọng để giành ghế tổng bí thư.

 

Kết quả đó chính là kịch bản biến Trịnh Xuân Thanh thành con dê tế thần. Cái kết chính là Trương Tấn Sang sẽ tế sống Trịnh Xuân Thanh cho Nguyễn Phú Trọng để đạt được lợi ích cuối cùng là chiếc ghế tổng bí thư. Có lẽ chắc ăn vào kế hoạch đó, nên Nguyễn Xuân Phúc đã lò tò đi qua Tập Cận Bình báo cáo về uy tín và năng lực của Nguyễn Phú Trọng, xin xỏ Tập Cận Bình ban cho một vị trí tổng bí thư vào tay một ai đó, có lẽ là Trương Tấn Sang.

 

Người ta chỉ tế thần khi họ muốn xin xỏ thần thánh điều gì đó, mà ở đây có thể ví Nguyễn Phú Trọng là một vị thần của cộng sản vì đang là tổng bí thư. Trong vụ việc này, phe Trương Tấn Sang có lẽ là không thiệt hại gì cả, mà đổi lại được rất nhiều sau khi được thần Trọng Lú chuẩn tấu.

 

Như quý vị thấy, việc Nguyễn Quang A và đồng bọn dùng chiêu nhằm khiến dư luận tìm đọc hiến pháp 72 để ký tên phúc quyết vào năm 2013, đồng thời quảng bá trang quanlambao ra xã hội thông qua một lệnh ép Nguyễn Tấn Dũng phải ký tên về một vấn đề kiểm soát thông tin trên quanlambao, anhbasam, biendong,…v.v…. Nay cũng với chiêu bài ấy núp bóng trong trò chơi viết thư bỏ đảng của Trịnh Xuân Thanh.

Trình tự: Ép Trịnh Xuân Thanh phải viết đơn xin ra khỏi đảng, trong đó lồng vào câu không tin tưởng vào Nguyễn Phú Trọng. Họ cho đăng tải trên các trang blog của họ và thông qua loạt bài của Người Buôn Gió, để mần chi.?

Để tung lên mạng và sau đó là một số tờ báo của vây cánh sẽ đăng tải rằng tỉnh Hậu Giang không nhận được đơn xin ra khỏi đảng, khiến dư luận tò mò nội dung ra khỏi đảng là những gì. Họ sẽ tìm kiếm và đọc chúng để gieo vào đầu rằng Nguyễn Phú Trọng là kẻ không đáng tin, không có uy tín trong vai trò là một tổng bí thư.

 

Thông qua chuỗi LOGIC cho thấy đây không phải là một sự ngẫu nhiên đường cùng của Trịnh Xuân Thanh khi chạy trốn. Mà đó là một kế hoạch được vạch sẵn rất chi tiết, được kiểm soát tốt tình hình. Đó là một ván bài chính trị mà phần trọng tâm nhằm hạ bệ uy tín Nguyễn Phú Trọng.!

 

Lam Việt dám khẳng định điều đó, Nguyễn Phú Trọng chính là con mồi lớn nhất mà phe Trương Tấn Sang cần phải hạ bệ trong vụ án Trịnh Xuân Thanh. Nguyễn Tấn Dũng và chính bản thân Trịnh Xuân Thanh chỉ là yếu tố phụ làm hăng máu Nguyễn Phú Trọng gài Trọng Lú đâm đầu vào bẫy.

 

Đáng tiếc, Trọng Lú quả thật là lú và không khôn ngoan chút nào khi đi tin lời và chấp nhận thương lượng với bọn Trương Tấn Sang. Chẳng trách, vì Nguyễn Xuân Phúc cũng đã diễn kịch rất tốt trong vụ này đó là vuốt đuôi Nguyễn Phú Trọng rất khéo. Kịch bản này của Nguyễn Quang A và đồng bọn một lần nữa lại thất bại khi bị vạch trần quá sớm. Bởi vì tôi đã khẳng định rồi, bọn này rất là ngu đần, kịch bản đầy sạn trong bất kỳ chiến dịch nào bọn chúng làm ra đều có sạn trong đó. Và những cục sạn này dường như là một đặc sản rất dễ nhận diện.

Có lẽ, sau 3 ván bài chính trị này, phe Trương Tấn Sang đang đắc chí hưởng lạc rằng Nguyễn Phú Trọng sẽ bị các đảng viên cộng bãi nhiệm uy tín mà bầu chọn Trương Tấn Sang lên làm tổng bí thư. Nếu không có bài viết này vạch trần kế hoạch của Nguyễn Quang A, có lẽ thời gian tới sẽ xuất hiện hàng loạt lá thư của các cách mạng lão thành đề nghị tổng bí thư tự kiểm điểm vì không làm tốt vụ án Trịnh Xuân Thanh (nhằm ép Nguyễn Phú Trọng vào đường cùng buộc phải chấp nhận yêu sách của Trương Tấn Sang đề ra, để đổi lấy con dê Trịnh Xuân Thanh), tiếp theo đó là đề cao cá nhân Trương Tấn Sang,..v.v….. Nhằm vận động chức tổng bí thư cho Trương Tấn Sang, hoặc ai đó trong vây cánh ấy.

.

.

——————-

Lam Việt – Người dân tộc Đại Việt.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s