Ai đã cố vấn ngu ngốc cho nhân dân miền Trung khởi kiện Formosa vào thời điểm này.? Đáng lý ra là phải kiện chính phủ Việt Nam lên tòa án hình sự Quốc Tế ICC về môi trường.

Kính thưa quý đồng bào,

Kính thưa quý kiều bào,

 

Ngay sau khi Formosa nhận tội xã thải ra môi trường và tự tuyên bố bồi thường $500 triệu USD, Lam Việt tôi đã yêu cầu ngay những luật sư nào có thể hãy giúp ngư dân miền Trung khởi kiện Formosa, trong đó có cả phải bảo vệ quyền lợi cho các thợ lặn mà trong đó đã có một người chết.

Nhưng, dưới sự khống chế và kiểm soát của nhóm 72, cụ thể là giám luxiphe Nguyễn Thái Hợp đã tuân lệnh Nguyễn Quang A khống chế nhân dân miền Trung không khởi kiện Formosa, mà lại tiến hành đi biểu tình, tuần hành bậy bạ đòi minh bạch, đòi chọn cá nhằm gây áp lực lợi ích chính trị cá nhân cho nhóm Nguyễn Quang A đòi hỏi Nguyễn Phú Trọng phải nhường chức tổng bí thư.

Sau đó, Chu Hảo còn đăng đàn kiến nghị hợp tác với đảng cộng sản, thực chất là ra giá với Nguyễn Phú Trọng để triệt để kiểm soát bạo động lật đổ cộng sản ngoài tầm kiểm soát.

Cho đến nay, sau 3 tháng bị bốc mẽ hết các trò bẩn thỉu của bọn Nguyễn Quang A thông qua vụ án Trịnh Xuân Thanh, nên chúng mới tiến hành xúi dân miền Trung khởi kiện Formosa, thì đã quá muộn.

Chính vì thời điểm này là quá muộn, nên đại diện Formosa đã trả lời:

“Formosa Ha Tinh Steel Vice General Manager Yu Ching-chang (余慶璋) told CNA that the company has received all the information regarding the lawsuits, but said that the matter will be handled by the Vietnamese government.”

Yu Ching-chang (余慶璋) phó tổng giám đốc thép Formosa Hà Tĩnh  nói với CNA rằng công ty đã nhận được tất cả các thông tin liên quan đến các vụ kiện, nhưng nói rằng vấn đề này sẽ được xử lý bởi chính phủ Việt Nam.

 

“Sẽ được xử lý bởi chính phủ Việt Nam”, điều này cho thấy Formosa đã xem thường luật pháp Việt Nam, xem thường nhân dân Việt Nam, vì bọn chúng đã thỏa thuận chi trả với chính phủ mà không qua bất kỳ luật lệ nào. Đồng thời, chính phủ cộng sản cũng hành xử một cách quái đảng không bởi một luật lệ nào nhằm bảo vệ cho Formosa, không bảo vệ nhân dân, mà lại ngăn cảng việc nhân dân khởi kiện Formosa vì chính phủ đã tự thỏa thuận với Formosa.

 

Và sự việc thỏa thuận này đã dẫn đến một sự kiện đã hoàn thành, Formosa đã chuyển đủ tiền $500 triệu USD cho chính phủ cộng sản Việt Gian, và chính phủ cộng sản Việt Gian cũng đã hoàn thuế cho Formosa hơn 10.000 tỷ VNĐ.

Chính thời điểm này đã không còn phù hợp để nhân dân miền Trung khởi kiện Formosa, vì các khoản thanh toán và thỏa thuận bồi thường đã được phía chính phủ cộng sản Việt Gian bảo trợ thi hành có hiệu lực. Việc còn lại là do phía chính phủ cộng sản Việt Gian bồi thường cho nhân dân ven biển miền Trung.

 

Cho đến thời điểm này, bọn xã hội dân sự trong đó nhóm Nguyễn Quang A cố vấn cho Nguyễn Xuân Phúc và Trương Tấn Sang thừa biết tình hình như thế nào, nên bọn chúng đã biết là không thể khởi kiện Formosa. Nhưng bọn chúng vẫn chỉ đạo xuống Nguyễn Thái Hợp xúi dục các ngư dân, giáo dân  khởi kiện Formosa.

Chính vì lẽ đó, phía tòa án Hà Tĩnh đã thẳng thừng công khai trên báo chí là sẽ ngâm hơn 500 đơn kiện ấy 1 tháng sau mới trả lời thụ lý hay không. Câu trả lời chắc chắn là không thụ lý, vì qua đầu tháng 10 phía chính phủ cộng sản Việt Gian sẽ tiến hành bồi thường cho ngư dân với cái giá rẻ mạt. Nên, phía chính phủ cộng sản Việt Gian sẽ ngăn chận tòa án Hà Tĩnh thụ lý.

Việc bọn Nguyễn Quang A biết không thể khởi kiện Formosa, nhưng bọn chúng vẫn cố tình chỉ đạo Nguyễn Thái Hợp xúi giáo dân miền Trung khởi kiện Formosa chỉ nhằm đạt mục đích chính trị cá nhân dơ bẩn của chúng.

 

Cho đến thời điểm này, nếu là một người có nhân tâm, có đức và có tài, thì phải tập hợp các ngư dân miền Trung, tập trung các doanh nghiệp miền Trung bị thiệt hại do Formosa xã thải. Tất cả phải đồng đứng đơn khởi kiện chính phủ cộng sản Việt Gian và cả Formosa ra tòa án hình sự quốc tế ICC về môi trường.

Theo Reuters, kể từ khi thành lập theo Quy chế Rome 1998, tòa án có trụ sở chính thức tại The Hague (Hà Lan) là một tòa án thường trực có trách nhiệm truy tố những cá nhân phạm tội ác diệt chủng, tội ác chống lại loài người, tội ác chiến tranh và tội ác xâm lược.

Nhưng nay, ICC sẽ mở rộng phạm vi thụ lý sang các vụ việc liên quan tới những tội ác hủy hoại môi trường, khai thác tài nguyên thiên nhiên phi pháp và trưng thu trái pháp luật đất đai của người dân.

Với sự thay đổi đáng kể này, các nhà hoạt động và các luật sư cho biết trong các hợp đồng bàn giao đất trái phép dẫn tới việc phải dùng bạo lực di dời người dân, các giám đốc điều hành doanh nghiệp hoặc các chính trị gia có thể phải chịu trách nhiệm trước luật pháp quốc tế.

Theo hãng luật về nhân quyền Global Diligence LLP, có trụ sở tại London (Anh), các tội ác về môi trường sẽ được xem xét điều tra theo những thẩm quyền hiện có của ICC.

Các nhà vận động chiến dịch và các luật sư nhân quyền cho rằng sự thay đổi này của ICC cho thấy thế giới ngày càng nhận thức sâu sắc mức độ nghiêm trọng của các tội ác gây ra với môi trường. Nó cũng giúp các nạn nhân có thể tìm công lý thông qua hệ thống tòa án hình sự quốc tế nếu đơn khiếu nại của họ không được giải quyết ở cấp tòa án trong nước.

 

Chúng ta phải khởi kiện Nguyễn Xuân Phúc, khởi kiện Trần Đại Quang, khởi kiện Nguyễn Phú Trọng và Formosa ra trước toán án hình sự quốc tế ICC về môi trường.!

Chẳng những chỉ riêng vấn đề môi trường, mà ngay cả việc tịch thu đất đai trái pháp luật do cơ quan chính phủ thi hành cũng được tóa án quốc tế xem xét.

 

Lam Việt tôi hỏi quý vị, xúi ngư dân miền Trung đâm đơn khởi kiện Formosa, tòa án cộng sản không thụ lý khởi tố thì quý vị sẽ làm gì.? Lại tiếp tục xuống đường tuần hành một cách ngu ngốc theo sự chỉ đạo của Nguyễn Quang A và dồng bọn à.??? Rồi quý vị nhận được cái gì trước sự chây ì của chính quyền cộng sản Việt Gian.???

Được mất thời gian, được ăn gậy của côn an, được hao tiền tốn của khi tham gia tuần hành cốt chỉ để cho bọn Nguyễn Quang A hưởng lợi chính trị đê hèn.

Thông qua bài viết này, Lam Việt tôi khẩn thiết yêu cầu các công ty luật của kiều bào Hải Ngoại hãy cùng nhau hợp lực tiến hành giúp đồng bào ngư dân miền trung tiến hành khởi kiện chính phủ cộng sản Việt Gian và Formosa ra tòa án hình sự Quốc Tế ICC.

Chúng ta phải khởi kiện chính phủ cộng sản Việt Gian vì đã chấp nhận thỏa thuận với Formosa mà không thông qua bất kỳ hệ thống pháp luật nào, không bởi một tòa án xét xử nào, không đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân vùng thiệt hại do ô nhiễm môi trường.

 

Hỡi những kẽ tán tận lương tâm đầu cơ chính trị, trục lợi chính trị từ sự khốn khó, bần cùng của ngư dân miền Trung. Các ngươi chỉ là những kẻ dơ bẩn, bất nhơn đáng bị nguyền rủa và nhận lãnh hậu quả nặng nề lên con cháu của các ngươi. Ta nguyền rủa các ngươi.!

Cái lũ xã hội dân sự Nguyễn Quang A và Nguyễn Thái Hợp là lũ khốn nạn.!!! Lũ 72 cặn bã xã hội. Luxiphe đội lốt giám mục, dân chủ tập trung cộng sản đội lốt Democracy.

Quý vị hãy nhìn vào những tấm hình này và trả lời Lam Việt tôi thế nào về bọn 72 lừa đảo dân chủ, chính trị đê hèn.

Bọn này là bọn cộng quân ly khai do Võ Nguyên Giáp làm thủ lãnh, nay là Trương Tấn Sang và nhóm xã hội dân sự trong nước, cùng đám cộng sản phản tỉnh chạy trốn vụ án xét lại tại Hải Ngoại. Gộp chung lại bọn chúng thừa nhận chính là CỘNG QUÂN LY KHAI.! Bọn chúng không hề đem đến Democracy kiểu Mỹ đến cho nhân dân Việt Nam, mà bọn chúng đang thi hành chính dân chủ tập trung chủ nghĩa xã hội, nên Nguyễn Quang A và đồng bọn đã công khai tự nhận và tự xưng là đại diện nhân dân, lãnh đạo nhân dân thông qua kiến nghị 72 và hiến pháp 72 năm 2013.!

nguyen-cong-khe-truong-tan-sangcam-y-da-hanhLe hieu dang - nguyen xuan dienChu Hao - Nguyen Xuan DienP1120448Nguyen Giang - Xuan Dien 1RFA - BBCimageanh-chi-ha-va-bac-giapdai-tuong-vo-nguyen-giap111381667671-le-an-tang-6

Nguyen ngoc bich 2

Nguyen ngoc bich 1

.

.

—————-

Lam Việt – Người dân tộc Đại Việt.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s