Quán bún bò nợ thuế, cán bộ thuế đến cản trở kinh doanh. Chị Dậu may mắn hơn khi không phải sống ở cái chủ nghĩa xã hội cộng sản Việt Gian.

Theo thông tin trong nước,

Chị Lý (30 tuổi), chủ một nhà hàng bán bún bò trên đường Nguyễn Huy Tự (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 7h ngày 27/9, khi đang dọn bàn ghế để khách vào ăn sáng thì 5 cán bộ thuộc đội thuế phường Bắc Hà (Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh) đến truy thu thuế tại quán.

Theo chị Lý, trước kia quán mỗi tháng đóng một triệu đồng tiền thuế. Tuy nhiên, từ tháng 7 đến nay mức thuế đã tăng lên 4 triệu/tháng. “Thấy tăng, tôi gửi đơn lên các cấp đề nghị xem xét giảm thuế rồi mới đóng tiền theo quy định”, chị Lý nói và cho hay sáng hôm đó nghĩ rằng nhóm cán bộ thuế đến quán là để giải quyết lá đơn cho gia đình.

Khi làm việc, ông Trần Mạnh Hùng (Đội trưởng Đội Thuế phường Bắc Hà) yêu cầu phải nộp đủ 12 triệu tiền thuế cho 3 tháng đang nợ, nếu không sẽ không cho khách vào quán ăn. “Một lúc sau, vài cán bộ thuế đứng dàn hàng ngang ngay trước quán, không cho khách vào quán của tôi ăn sáng. Đến hơn 10h, họ mới rời đi và yêu cầu phải nộp đủ tiền thuế trong chiều 27/9. Tôi liền đi vay 8 triệu đồng đi nộp tiền thuế tháng 7 và 8”, chị nói và cho hay việc kinh doanh đã trở lại bình thường. Nhưng vì sự việc này mà sáng hôm đó quán chỉ bán được 6 suất bún bò, trong khi bình thường bán được hơn 100 suất.

Ông Trần Mạnh Hùng (Đội trưởng Đội Thuế phường Bắc Hà) cho hay do chủ quán bún bò 3 tháng nay chưa nộp thuế nên đã đến đòi. “Chúng tôi không đuổi khách đi, mà là anh em nói khách thông cảm đi quán khác ăn vì chủ quán còn nợ tiền thuế chưa thanh toán, khi nào giải quyết xong mới cho khách vào quán”, ông Hùng giải thích về hành động bị chủ quán tố là cho cán bộ dàn hàng ngang để đuổi khách.

Theo Đội trưởng Hùng, việc nhà hàng bún bò bị tăng thuế từ 1 lên 4 triệu là do doanh thu gần đây của họ tăng.

————-

  1. Về mặt pháp lý, chủ quán có thể đâm đơn khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại kinh tế đối với những cá nhân cán bộ thuế đã có mặt giàn hàng  để đuổi khách gây cản trở kinh doanh, gây thiệt hại kinh tế.
  2. Chủ quán cũng có thể xem xét khởi kiện hành vi bao vây quán của các cán bộ thuế là hành vi giam giữ người trái pháp luật, nếu họ ngăn cản chủ quán và người nhà chủ quán không được đi ra khỏi khu vực quán.
  3. Về mặt thuế, chủ quán có thể làm đơn khiếu nại vì việc sưu thuế quá cao, 4 triệu đồng / 1 tháng dựa trên những căn cứ gì mà đánh thuế một quán ăn nhỏ như thế.??? Thu thuế theo cảm tính do tăng khách, hay thu thuế do có căn cứ văn bản pháp luật quy định và luật hướng dẫn thi hành.???

    Trước kia, quán chỉ đóng thuế 1 triệu / tháng, nay tăng lên 4 triệu / tháng dựa trên cơ sở nào.???

    Khi thu thuế 1 triệu đồng/tháng, quán này mỗi ngày bán bao nhiêu tô bún, doanh thu bao nhiêu và thu nhập cá nhân bao nhiêu.??

    Khi tăng thuế lên 4 triệu đồng/tháng, quán này mỗi ngày bán bao nhiêu tô bún, doanh thu bao nhiêu và thu nhập cá nhân bao nhiêu.??

THÔNG TƯ 92/2015/TT-BTC: CHƯƠNG 1

Điều 2. Phương pháp tính thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán

Dịch vụ ăn uống là dịch vụ có gắng với hàng hóa, nên khi doanh thu của anh trên 100 triệu đồng/năm thì phải nộp thuế với tỷ lệ thuế GTGT là 3% và thuế TNCN là 1.5%

Số thuế GTGT = doanh thu tính thuế GTGT x tỷ lệ thuế GTGT

Số thuế TNCN = doanh thu tính thuế TNCN x tỷ lệ thuế TNCB

 

Với tiền thuế 4 triệu đồng 1 tháng và tính chung 4,5% tổng thuế phải đóng =>

Doanh thu tính thuế GTGT và TNCN = 4.000.000 / 4,5% = 88.889.000 tháng.

88.889.000 / 30 ngày = 2.963.000 / ngày

Một tô bún giá 20.000 đ => bán được 148 tô

Một tô bún 15.000đ => bán được 198 tô

Đó là tôi tạm tính một cách ước chừng nhanh gọn lẹ để có thể biết doanh số của quán bún bò như thế nào. Trên thực tế thu nhập cá nhân không thể cao như thế, vì chủ quán còn phải trừ đi những chi phí khác, khấu hao tài sản,…v.v…..

 

Vậy, anh thu thuế của dân dựa trên cơ sở nào để tính tăng từ 1 triệu đồng lên 4 triệu đồng.?

Cho dù dân có nợ thuế, thì cơ quan thuế phải tạo điều kiện cho người dân kinh doanh tốt để họ có thu nhập mới có tiền nộp thuế. Đằng này huy động lực lượng thuế cản trở kinh doanh của người dân gây thiệt hại kinh tế như thế sẽ phải bồi thường như thế nào cho dân, anh có trừ thuế cho dân trong ngày họ bị mất doanh thu và mất thu nhập vì anh không.?

Thật đúng là quân cướp cạn, nhờ ơn thằng bác phỏng giái mà giờ đây dân tình bị sưu thuế theo tấm gương thằng bác họ Hồ tên chí minh do súc sanh, súc vật đẻ ra.

.

.

—————–

Lam Việt – Người dân tộc Đại Việt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s