Chúng ta có cần kiểm soát bạo loạn.? KHÔNG, chúng ta không cần kiểm soát bạo loạn. Chỉ những kẻ độc tài mới cần kiểm soát bạo loạn, vì chúng sợ bị lật đổ và mất quyền lực. HÃY BẠO LOẠN CHÍNH TRỊ.!!!

HÃY BẠO LOẠN CHÍNH TRỊ.!!!

Khi chúng ta đi học, giáo viên xử ép học sinh, bất công. Chúng ta làm gì.?

-Bạo loạn.!

Khi chúng ta đi làm, giám đốc bốc lột nhân viên, đối xử bất công. Chúng ta làm gì.?

– Chúng ta bạo loạn.

Nếu chúng ta sử dụng chính sự bạo loạn để đảm bảo sự công bằng mà sự bạo loạn ấy không được giải quyết triệt để và không được đối thoại, không được tôn trọng. Chúng ta làm gì.???

Chúng ta cần phải BẠO LOẠN CHÍNH TRỊ nhằm thực thi một hệ thống dân chủ đích thực để dẹp bỏ tất cả những kẻ đã tạo ra sự bất công, sự độc tài bởi những lá phiếu, bằng quyền biểu quyết của chúng ta trong bất kỳ sự việc nào xã y ra trong xã hội.

Trong một xã hội dân chủ, nơi mà mọi thứ khi có số nhiều đều sẽ xuất hiện sự đối lập ý kiến với nhau, bất đồng quan điểm nhau. Để tôn trọng ý kiến nhau, tôn trọng lẫn nhau, người văn minh đã tạo ra một quyền biểu quyết có tính hệ thống nhằm giúp giải quyết những bất đồng quan điểm.

Đó là Democracy bởi đa số thắng thiểu số và quyền của thiểu số.

Bất kỳ hình thức dân chủ nào nếu không bao giờ có quyền biểu quyết, không có quyền của thiểu số. Thì đó chắc chắn không phải là Democracy.

Do đó, ở một xã hội dân chủ, rất ít xảy ra bạo loạn, và sự bạo loạn ấy không nhằm mục đích lật đổ chính quyền. Mà sự bạo loạn ấy nhằm mang đến cho xã hội một sự công bằng khi có một ai đó bị đối xử bất công.

Còn với một xã hội độc tài, kẻ độc tài luôn luôn sợ một sự sụp đổ, sợ một cuộc nổi dậy bạo loạn lật đổ chính quyền. Họ sợ bị mất chức, họ sợ bị mất quyền lực. Nên, họ cần kiểm soát bạo loạn, hoặc ít ra là khống chế được bạo loạn bằng bất kỳ hình thức nào, kể cả sự giả dối về lời hứa. Đó chính là bạo loạn chính trị.

Thưa quý đồng bào và quý kiều bào cùng các bạn trẻ rất thân mến.

Điều tôi đang muốn nói đến đó chính là những kẻ độc tài, hoặc sẽ là độc tài, bọn chúng sẽ hợp tác với nhau để kiểm soát bạo loạn chính trị, nhằm chia chác quyền lợi chính trị.

Do đó, bọn chúng không bao giờ muốn dùng đến lá phiếu, họ không bao giờ dùng đến quyền biểu quyết và quyền phủ quyết. Điều này có nghĩa, về mặt cơ bản nhất của nhân quyền đã không được áp dụng và thi hành. Họ không chấp nhận sự phản đối, hoặc bất đồng quan điểm.

 

Chính vì lẽ đó, trong một xã hội độc tài luôn tồn tại sự dối trá mà cụ thể nhất chính là chạy theo thành tích. Việc chạy theo thành tích sẽ giúp chúng đảm bảo quyền lợi cho vị trí quyền lực của chúng.

 

Quý vị đọc báo cộng sản, quý vị thấy rất nhiều hậu quả nặng nề của việc chạy theo thành tích để được tuyên dương là người tài, người giỏi, đạt chỉ tiêu bằng lừa dối,…v.v…. Như mới đây, một đứa bé 12 tuổi tại Việt Nam là một nạn nhân của việc chạy theo thành tích.

Một đứa trẻ lên học lớp 6, nhưng không biết đọc, không biết viết, phải trả về lớp 1 học lại từ đầu. Nếu trong một xã hội tự do, tôn trọng dân chủ. Người nhà của đứa trẻ ấy có quyền khởi kiện trường học, khởi kiện tên giáo viên, khởi kiện tên bộ trưởng bộ giáo dục vô nhân tính và thất đức đã làm cái việc chạy theo thành tích ấy, và hậu quả là một đứa trẻ 12 tuổi bị ép buộc phải quay lại lúc nó 6 tuổi.

 

Vâng, cũng chính vì chạy theo thành tích mà quý vị có thể thấy đồng bọn xã hội dân sự đã khoác lên người họ hàng chục cchiếc áo giải thưởng nhân quyền, giải thưởng do đồng bọn của chúng đã lừa dối và vận động hành lang (lobby) mà có được. Bọn chúng phải diễn những màn kịch bị tù đày, bắt bớ… Nhưng thực chất bọn chúng ở tù như ở Motel.

Bọn chúng nghĩ rằng, với những con người đạt được thành tích gồm nhiều giải thưởng nhân quyền như thế thì bọn chúng được quyền độc chiếm vị trí lãnh đạo nhân dân, quyền đại diện nhân dân mà không bởi bất kỳ một sự biểu quyết nào trong nhân dân.

 

Vâng, đó chính là chạy theo thành tích nhằm đầu cơ chính trị. Đó là một hành vi lừa đảo, giả dối và cần phải lên án hành vi chính trị bẩn thỉu đó. Vì dân chủ – Democracy đúng nghĩa, đủ chất chính là bởi quyền biểu quyết của đa số thắng thiểu số và quyền của thiểu số. Không ai được quyền tước bỏ quyền của thiểu số, tức quyền lợi của đối lập.

 

Một chính phủ để xảy ra tình trạng bạo loạn chính trị trong dân, chính là thể hiện một chính phủ không có tôn trọng dân chủ, không tôn trọng nhân quyền. Nên họ cần phải kiểm soát bạo loạn chính trị. Từ đó dẫn đến việc chính quyền dùng vũ lực với những ai muốn sử dụng đến quyền bạo loạn chính trị.

 

Bạo loạn chính trị là một sự cần thiết trong một xã hội dân chủ, điều đó thể hiện được người dân ở đó còn tồn tại đạo đức và sự công bằng, bạo loạn để chống lại sự bất công, ở đây là bất công về chính trị. Chúng ta không thể kiểm soát bạo loạn chính trị, mà ngược lại phải tôn trọng bạo loạn chính trị.

 

Có thể, thời gian đầu họ bạo loạn vì do thiếu hiểu biết bởi người khác lừa gạt, sau khi nhận ra bị lừa gạt, họ sẽ lại bạo loạn lần thứ 2 để tái lập lại trật tự đem đến công lý và điều đúng đắn cho xã hội.

Việt Nam Cộng Hòa đã từng bị người dân bạo loạn chính trị lật đổ vì sự lừa gạt của cộng sản, nay cần phải có sự bạo loạn chính trị khác để tái lập lại trật tự, đem đến sự công bằng cho xã hội. Đem đến cho toàn xã hội sự dân chủ – Democracy đích thực, đúng chất.

 

Tôi, Lam Việt và Lamvietblog đặc biệt lên án hành vi muốn kiểm soát bạo loạn của Chu Hảo – Nguyễn Quang A và tổ chức xã hội dân sự, nhất là lên án hành vi đê tiện ép dân ký tên phúc quyết cho kiến nghị 72 và lập hiến tặc 72. Bởi vì đó là một biểu hiện của sự độc tài, muốn kiểm soát quyền lực không bởi sự dân chủ tiến bộ của loài người.

 

Hỡi đồng bào miền Trung rất thân mến, tôi rất ủng hộ quý vị bạo loạn chính trị, đừng nên nghe những lời sáo rỗng của bọn tư tế Luxiphe Nguyễn Thái Hợp đồng bọn của Nguyễn Quang A. Bởi vì nếu quý vị không bạo loạn chính trị, chính quý vị là những người gánh chịu thiệt thòi và những hậu quả nặng nề, chứ không phải bọn tư tế luxiphe Nguyễn Thái Hợp.

Hãy sửa sai hành vi của quý vị bằng những hành động bất tuân lời chỉ đạo của luxiphe Nguyễn Thái Hợp và bọn tư tế của hắn. Hãy bạo loạn chính trị trước Formosa và để từ đó khơi nguồn cho cả nước cùng đứng lên bạo loạn chính trị lật đổ cộng sản. Cần phải tái lập lại trật tự và thực thi dân chủ – Democracy thực cho toàn dân.!

Khi ấy, quý vị mới có thể tống cổ Formosa ra khỏi miền Trung, ra khỏi nước Việt Nam, chấm dứt hoàn toàn việc xã thải của Formosa như hiện nay bọn chúng vẫn đang xã thải hàng ngày. Khi ấy, quyền lợi của quý vị, của con cháu quý vị mới được thực thi và đảm bảo khi tất cả chúng ta đều thi hành và tôn trọng dân chủ – Democracy.

 

Tại sao bọn xã hội dân sự do Nguyễn Quang A cầm đầu phát đi lời kêu gọi bất tuân dân sự thì quý vị làm theo, điều đó đã tạo dựng quyền lợi cá nhân cho Nguyễn Quang A chạy theo thành tích. Tại sao chúng ta không bất tuân cả bè lũ Nguyễn Quang A và xã hội dân sự của chúng.

Chúng ta chỉ tuân theo lá phiếu, tuân theo sự biểu quyết, tuân theo sự tôn trọng đối lập và thiểu số. Chúng ta phải tuân theo sự dân chủ – Democracy đích thực. Mà không phải bởi tuân theo bất kỳ cá nhân nào. Vì Democrcy là một chân lý đúng đắn, vì đó là thành quả của một xã hội loài người tiến bộ đã trãi qua thời gian để đúc kết được sự tiến bộ ấy.

Chúng ta cần phải đứng lên, phải bạo loạn chính trị để đem đến quyền lợi dân chủ cho tất cả mọi người, mà không phải là tạo lợi ích cho bất kỳ cá nhân hay nhóm lợi ích chính trị nào.

HÃY BẠO LOẠN CHÍNH TRỊ.!!!

.

.

—————–

Lam Việt – Người dân tộc Đại Việt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s