Một đảng viên đang tại chức hỏi Trọng Lú: Tại sao đảng viên không kiên định con đường XHCN, để nội bộ mất đoàn kết là do ai.? Trọng Lú ơi, sao ông không nhận trách nhiệm là một kẻ bất tài và tham quyền lực nên dẫn đến việc này.

Có một đảng viên cộng sản đang tại chức gửi comment nhờ Lam Việt nhắn giúp lời đến Trọng Lú. Trích:

“Thân gửi đồng chí Nguyễn Phú Trọng.

Thân gửi các đồng chí.

Trong phiên bế mạc hội nghị trung ương 4, khóa XII, đồng chí Nguyễn Phú Trọng có đề cập đến các vấn đề liên quan sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”.

Trong đó, nguy hiểm nhất là sự phai nhạt lý tưởng cách mạng, không kiên định con đường XHCN, mơ hồ, dao động, thiếu niềm tin; nói trái, làm trái quan điểm, đường lối của Đảng; thậm chí sa sút ý chí chiến đấu, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh, phụ hoạ theo những nhận thức, quan điểm sai trái, lệch lạc; không còn ý thức hết lòng vì nước, vì dân, không làm tròn bổn phận, chức trách được giao; không thực hiện đúng các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng.

Sự suy thoái về đạo đức, lối sống thể hiện ở chỗ: sống ích kỷ, thực dụng, cơ hội, vụ lợi, hám danh, tham nhũng, ham quyền lực; bè phái cục bộ, mất đoàn kết; quan liêu, xa dân, vô cảm trước khó khăn, bức xúc của dân.

Tại sao đảng viên không kiên định con đường XHCN, để nội bộ mất đoàn kết là do ai? Nguyễn Phú Trọng sao đồng chí không nhận trách nhiệm là một người đảng viên lãnh đạo đảng bất tài và tham quyền lực nên đẩy hiện tình nội bộ đảng dẫn đến việc này.

Việc các đảng viên không đoàn kết phần lỗi là do chính người đứng đầu đảng đã không làm gương, không giúp các thành viên liên kết lại với nhau. Chính người đứng đầu đảng còn giàu lên bất chính, còn tham ô, tham nhũng và ham quyền lực (chưa chịu về hưu) thì hỏi là đảng viên ai nghe lời ông, thưa đồng chí Nguyễn Phú Trọng.

Đảng cộng sản này sắp phải tan rã là vì ông, một kẻ bất tài ham quyền cố vị đã quá tuổi quy định mà còn chưa chịu thôi chức, còn nâng bi, nhận đút lót của phe cánh nọ, phe cánh kia để hảm hại lẫn nhau. Thì những gì ông phát biểu hôm bế mạc hội nghị trung ương 4 có giá trị gì, mà nó chỉ như là những lời mà chính ông tự nói về bản thân ông. Những từ ngữ sáo rỗng, thử hỏi ai còn tin vào ông?

Kể từ ngày ông lên làm tổng bí thư đến nay, hàng loạt các công ty nhà nước đều làm ăn thua lỗ do sự chỉ đạo tích cực từ ông mà ra, một người không có chuyên môn về kinh tế nhưng thích can dự vào công việc và trách nhiệm của người khác. Gây ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư kinh tế, mà cụ thể đã có rất nhiều đơn vị được sự chỉ đạo tích cực của ông tiêu tốn hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư vì mối ban giao Việt – Trung. Nhưng giờ các dự án, các đơn vị ấy đang đấp chiếu, hoặc không thể vận hành sản xuất ổn định, gây thiệt hại ngân sách nhà nước và tiền thuế của dân hàng trăm ngàn tỷ đồng.

Ông không dám nhận trách nhiệm là một kẻ lãnh đạo bất tài vô dụng, và thích can dự vào việc của người khác. Khi xảy ra hậu quả thì ông lại phủi tay, bắt ép các đảng viên dưới quyền phải nhận trách nhiệm.

Là một người đứng đầu đảng cộng sản, đồng chí Nguyễn Phú Trọng nên nhận lỗi trước nhân dân, trước các đảng viên vì sự bất tài trong việc lãnh đạo đảng của đồng chí mà dẫn đến sự chia rẽ, không đoàn kết này, và đồng chí nên từ chức ngay lúc này để còn giữ lại chút sự tôn trọng của các đảng viên khác dành cho đồng chí.

Không chỉ riêng tôi, mà một số đảng viên khác đang rỉ tay nhau, không biết vụ Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn có phải là do ông đạo diễn hay không? Có lẽ là do chính ông thực hiện nhằm gây sự bất ổn trong nội bộ, từ đó ông lấy cớ là nội bộ đảng còn bất ổn nên ông sẽ tự đề xuất tiếp tục ở lại làm lãnh đạo thêm một nhiệm kỳ nữa mà không chịu rời bỏ vị trí tổng bí thư.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, nếu được quyền bỏ phiếu công khai bất tín nhiệm tổng bí thư, tôi sẽ là người đầu tiên bỏ lá phiếu ấy cho ông và sẽ vận động nhiều người khác nữa tham gia.

Xét cho cùng, bản thân ông cũng chỉ là một đảng viên đảng cộng sản như chúng tôi, nhưng khác biệt hơn, ông là một lãnh đạo bất tài vô dụng. Vậy cớ sao chúng tôi phải nghe theo sự giáo điều vô nghĩa từ một kẻ bất tài vô dụng và gây chia rẻ nội bộ như ông?

Chính đồng chí Nguyễn Phú Trọng, chính ông đã và đang gây bất hòa, gây chia rẽ nội bộ đảng mà không phải một thế lực nào khác ngoài đảng. Chính ông còn không dám nhận trách nhiệm trong vai trò là một người đứng đầu đảng để xảy ra sự việc trên để làm gương. Thì thử hỏi, những đảng viên khác dưới quyền của ông họ sẽ đùn đẩy trách nhiệm như thế nào?

Trong nhiệm kỳ của đồng chí Nguyễn Phú Trọng làm lãnh đạo đã làm suy giảm niềm tin từ trong nhân dân dành cho đảng, xảy ra nhiều cuộc đình công, biểu tình trong nhân dân phản đối đường lối và chính sách của đảng là do bởi sự lãnh đạo bất tài của đồng chí Nguyễn Phú Trọng tạo nên.

Trong tương lai, không chỉ một mình Trịnh Xuân Thanh, mà sẽ có nhiều đồng chí khác tự động rời bỏ vị trí và bỏ trốn ra nước ngoài trước sự “truy sát” của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, và khi đó họ tự nhận là do đồng chí Trọng xúi họ bỏ trốn. Thì đồng chí Nguyễn Phú Trọng sẽ trả lời như thế nào trước dư luận và xã hội? Ông sẽ làm gì?

Hay ông sẽ tiếp tục bám giữ lấy vai trò lãnh đạo đảng để củng cố quyền lực cho ông, dùng quyền lực là lãnh đạo đảng để chỉ đạo và bóp méo truyền thông báo chí nhằm bảo vệ cho danh dự của ông trong từ ngữ bảo vệ đảng?

 

Hà Nội, ngày 15 tháng 10 năm 2016.”

.

.

——————-

Lam Việt – Người dân tộc Đại Việt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s