Vụ nước mắm Arsen: Lộ đường dây Masan (mặt sạn) +VINASTAS & Thanh Niên + Nguyễn Xuân Phúc thành bộ tam sên cúng nước mắm nhiễm Arsen. Nếu thành công, Nguyễn Xuân Phúc và Masan được lợi lớn nhất.!

Nguyễn Xuân Phúc thực phẩm bẩn (Phúc ăn bẩn), hay thủ tướng ăn bẩn.!!!

 

Quý vị trong nước lẫn ngoài nước trong những ngày qua hẳn đã nghe rất nhiều về vụ nước mắm Asen (arsen) hữu cơ ở Việt Nam.

 

Theo điều tra riêng của Lam Việt, bọn xã hội dân sự Nguyễn Quang A và vây cánh Trương Tấn Sang + Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện phi vụ nước mắm Arsen này để lôi kéo dư luận thoát khỏi Formosa, đồng thời họ dự kiến dùng nước mắm nhiễm Arsen để nâng cao uy tín thủ tướng của Nguyễn Xuân Phúc trong cái mác gọi là “an toàn thực phẩm”. Song song đó, những thành phần kinh tế của phe Trương Tấn Sang đa phần góp vốn vào Massan tìm đường trục lợi.

Nhưng rất may là trời cao có mắt nên một lần nữa bọn xã hội dân sự Nguyễn Quang A đã thất bại nặng nề.

 

Cập Nhật: Sau khi Lam Việt Blog cho đăng bài điều tra của Lam Việt vạch trần chiến dịch ăn bẩn của Nguyễn Xuân Phúc với Masan có các bằng chứng cụ thể, khoảng 5 tiếng sau đó thì báo Thanh Niên đã xuất hiện bài thông báo cáo lỗi và gỡ các bài báo liên quan.

các bài: Nước + hóa chất = nước mắm công nghiệp, ngày 10.10.2016; Làm gì để nước mắm Việt vươn ra thế giới? Đi tìm nước mắm sạch, ngày 11.10.2016; Cẩn trọng với hàm lượng thạch tín, ngày 12.10.2016; Tiêu chuẩn nào cho nước mắm Việt? ngày 13.10.2016; Lỗ hổng trong quy định về phụ gia thực phẩm, ngày 17.10.2016

Nếu không có sự lên tiếng và bài điều tra này của Lam Việt, thì tôi e rằng bọn xã hội dân sự, báo Thanh Niên và Nguyễn Xuân Phúc sẽ ỉm luôn vụ này.

Sự thật thì báo Thanh Niên đã mờ ám xóa 5 bài báo kể trên từ rất lâu sau khi dư luận đã chống lại kết luận của ViNASTAS. Nhưng khi có bài  viết này của Lam Việt vạch trần sự đê tiện hèn hạ trong đường dây ăn bẩn của Nguyễn Xuân Phúc, thì bọn Thanh Niên mới chịu công khai xác nhận. Chúng hành động như thế để bảo vệ cho Nguyễn Xuân Phúc. 

 

Tiến trình thực hiện chiến dịch lấy uy tín cho Nguyễn Xuân Phúc và trục lợi cho Masan như sau:

Để nhằm mục đích hướng dư luận vào cái gọi là một chiến dịch quy mô lớn về nước mắm.

Ngày 10-10-2016, báo Thanh Niên (tờ báo chủ lực của phe cánh Trương Tấn Sang và Nguyễn Xuân Phúc) cho đăng bài viết có tựa : “Nước + hóa chất = nước mắm công nghiệp”. Bài viết này giả vờ tấn công vào Masan, để từ đó Masan có cớ để……. kêu gọi một cuộc điều tra về thạch tín (Arsen) trong nước mắm truyền thống, vì nước mắm công nghiệp của Masan chỉ toàn hóa chất, phụ gia, hương tổng hợp, không có đạm tự nhiên nhiều, nên không có arsen.

Nay, bài viết này đã bị chính Thanh Niên xóa khỏi hệ thống, xóa khỏi data của Google.

Ngay sau khi báo Thanh Niên đăng bài, Nguyễn Xuân Phúc nhanh nhạy yêu cầu làm rõ. Nhưng cái yêu cầu làm rõ này đến nay vẫn chưa được rõ, vì báo Thanh Niên là gà nhà của Nguyễn Xuân Phúc và bọn xã hội dân sự Nguyễn Quang A.

 

Từ ngày 10-10-2016 đến nay, vẫn chưa thấy phía cơ quan do Nguyễn Xuân Phúc điều hành cho công khai kết luận điều tra nước mắm của Masan.!!!

 

Chính vì lẽ đó, từ bọn danlambao, anhbasam trong những ngày qua đều không dám nói về vấn đề nước mắm Arsen này, vì bọn chúng sợ làm mất hình ảnh của Nguyễn Xuân Phúc.

Ngay sau bài báo kể trên của Thanh Niên, bọn Masan đã ngay lập lớn tiếng yêu cầu tiến hành thanh tra chất lượng nước mắm trên toàn quốc, ngầm quảng cáo cho bọn chúng là nước mắm sạch tương tự vụ 3MCPD trước đó.

 

Vâng, chính nhờ có một loạt bài báo trong một chiến dịch truyền thông quy mô như thế trên báo lá cải Thanh Niên, để phía Masan có cớ công khai đòi thanh tra chất lượng nước mắm. Kế hoạch có vẽ hoàn hảo, nhưng đáng tiếc bọn ngu này lại đánh lận con đen giữa Arsen Vô Cơ và Arsen Hữu Cơ.

Không biết những thằng này ngu hay chúng quá khôn mà dám xem thường xã hội, chúng cố tình đánh lận xã hội này cũng ngu như chúng, và chúng nó muốn khôn hơn xã hội.

Sau Thanh Niên, sau khi Nguyễn Xuân Phúc lên tiếng, sau khi Masan lên tiếng. Kế đến là Vinastas (hiệp hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng) cũng tự tiện công bố nước mắm nhiễm Arsen.

 

Song song đó, Masan cho chạy những đoạn quảng cáo về nước mắm đạt chuẩn không chứa arsen, đồng thời tại một số chợ truyền thống địa phương cũng xuất hiện một đội ngũ phát quảng cáo cảnh giác người tiêu dùng về những thương hiệu nước mắm truyền thống nhiễm Arsen.

Quý vị nên nhớ, để làm ra một chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm quy mô như Masan, cần thời gian tối thiểu là 1 tháng (Viết kịch bản, bàn bạc, lên kế hoạch, quay Video, duyệt nội dung sau khi quay, xử lý hậu kỳ,….v..v…… ).

Cho đến nay, đồng loạt cả báo Thanh Niên, Vinastas và Masan đều xóa bài viết và phủ nhận trách nhiệm liên quan. Riêng chỉ có thằng Nguyễn Xuân Phúc là bị quay như chong chóng. Chưa làm rõ được trách nhiệm trong việc điều tra bài báo của Thanh Niên, thì lại tới làm rõ Arsen vô cơ và hữu cơ, rồi nay cũng chính Nguyễn Xuân Phúc đòi xử lý nghiêm nước mắm nhiễm Arsen và chiến dịch truyền thông bẩn ấy.

 

Nhưng, thưa quý đồng bào và kiều bào rất thân mến….. Cho đến tận ngày hôm nay và sau bài viết này của Lam Việt tôi, thì tôi dám chắc chắn rằng vụ nước mắm Arsen này sẽ bị chìm xuồng, vì chính Nguyễn Xuân Phúc đứng sau vụ này qua sự đạo diễn của bọn Xã hội dân sự Nguyễn Quang A và đơn vị tài trợ cho chiến dịch này chính là Masan (mặt sạn).

 

Kết quả của chiến dịch này: Những loại nước mắm có độ đạm càng cao thì hàm lượng Arsen hữu cơ trong nước mắm càng cao, vì đó là thành phần phân rã của xác cá hòa vào nước mắm.

Riêng Masan nhanh nhẩu quảng cáo nước mắm công nghiệp của chúng là sạch và an toàn đối với Arsen, điều này chứng tỏ chính nước mắm công nghiệp của Masan không hề có đạm hữu cơ từ cá. Tức là chỉ toàn là hóa chất công nghiệp và hương liệu công nghiệp cấu thành nên một chai nước mắm của tập đoàn Masan (mặt sạn).

 

Lam Việt tôi khuyến cáo tất cả mọi người hãy tẩy chay nước mắm công nghiệp của Masan vì không tồn tại đạm hữu cơ, như chính chúng tự xác nhận.

 

Lam Việt dám khẳng định, đây là một chiến dịch kinh tế quy mô của Masan đồng thời cũng là một trận đánh nhằm làm tăng uy tín cho Nguyễn Xuân Phúc (nếu thành công) trong ván bài “an toàn thực phẩm” sau vụ Nguyễn Xuân Phúc ăn phở trả tiền bị dư luận chửi rủa tanh bành.

 

Nhưng đáng tiếc, bọn ngu này không phân biệt được Arsen vô cơ (có hại) và Arsen hữu cơ (có lợi), nên dẫn đến một thất bại nặng nề cho chiến dịch của chúng. Bọn Xã hội dân sự Nguyễn Quang A đã hết sức ngu đần, vì đó là truyền thống ngu đần của cộng sản mà ra. Chúng nó đã từng liên tiếp thất bại trong việc cố vấn cho Trương Tấn Sang, nay tiếp tục thất bại nặng nề trong vai trò cố vấn cho Nguyễn Xuân Phúc.

 

Xã hội dân sự chỉ là cái bọn lừa đảo, phá hoại xã hội vì chúng đi từ cái nôi xã hội chủ nghĩa mà ra.!!!

 

Liệu chăng trong những ngày tới, báo Thanh Niên, Vinastas và Masan có bị điều tra như lời Nguyễn Xuân Phúc muốn xử lý nghiêm.??? Hay lại giống vụ việc xử lý nghiêm Formosa và chiềm xuồng.!!!

 

Làm sao Nguyễn Xuân Phúc có thể cách chức tổng biên tập Thanh Niên và cách chức lãnh đạo Vinastas cho được. Kèo này, nếu thành công thì uy tín của Nguyễn Xuân Phúc được nâng cao, nhưng nay đã thất bại nặng nề, thảm hại, nên Phúc Niễng chỉ còn lại cái mặt mo.

Một tên thủ tướng mồm thì bảo nghiêm, nhưng đếch làm gì nghiêm…. Đừng nghe những gì Phúc Niễng nói, mà hãy nhìn những gì Phúc Niễng làm.!!!

 

Nguyễn Xuân Phúc  đã từng có một nhân hiệu nổi tiếng là Phúc Niễng, nay Nguyễn Xuân Phúc có thêm một nhân hiệu mới: Phúc thực phẩm bẩn (Phúc ăn bẩn). Nó ăn bẩn cả trong nghĩa đen lẫn nghĩa bóng sau phi vụ Masan và nước mắm Arsen này.

 

——–

Trích dẫn một bài báo tiêu biểu ngu đần của Thanh Niên, bằng chứng Thanh Niên hợp tác với Masan làm chiến dịch nhắm vào Thạch Tín Arsen Hữu Cơ trong nước mắm truyền thống đạm cao.

Thanh Niên: Cẩn thận với nước nắm có hàm lượng thạch tín cao

Theo kết quả khảo sát của báo Thanh Niên, có tới 90% mẫu nước mắm có hàm lượng thạch tín vượt quá mức an toàn sức khỏe.

Thạch tín, hay còn gọi là arsen là một loại chất không mùi, không màu, không vị, có độc tính gấp 4 lần thủy ngân và gây nguy hại đến tính mạng con người chỉ với lượng nhỏ bằng hạt đậu. Đáng báo động, theo kết quả khảo sát của báo Thanh Niên, có tới 90% mẫu nước mắm có hàm lượng thạch tín vượt quá mức an toàn sức khỏe.

Độ đạm càng cao, hàm lượng thạch tín càng vượt ngưỡng an toàn

Theo kết quả khảo sát của báo Thanh Niên thì trong 106 mẫu nước mắm thành phẩm mua trực tiếp trên thị trường được đem đi kiểm nghiệm về thành phần độ đạm và thạch tín thì có 80/106 vượt ngưỡng arsen, chiếm 75,5% trên tổng số 106 mẫu đã được xét nghiệm.

Trong đó có 75/83 mẫu (các mẫu có độ đạm được ghi trên nhãn >= 25 độ) có hàm lượng thạch tín vượt quá mức an toàn cho sức khỏe so với quy định (chiếm 90,4% ).

Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm, Bộ Y Tế quy định, tất cả các sản phẩm nước mắm (nước chấm) được bán ra thị trường thì nồng độ thạch tín không vượt quá 1mg/lít.

Theo kết quả khảo sát này thì trên thực tế có nhiều mẫu nước mắm, sau khi xét nghiệm có nồng sộ thạch tín lên tới 3- 4 mg/lít. Ví dụ: mẫu nước mắm được mua ở Thái Bình có độ đạm ghi trên nhãn 28, kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ thạch tín là 4,16 mg/lít, cao hơn 4 lần; mẫu nước mắm được thu thập tại Hà Nội nhãn ghi độ đạm là 38 thì có hàm lượng thạch tín là 3,33 mg/lít, cao hơn 3 lần; mẫu nước mắm được mua trong một siêu thị tại TP.HCM có độ đạm 50 thì hàm lượng thạch tín là 4,09 mg/lít, cao hơn 4 lần; mẫu nước mắm tại tỉnh Kiên Giang có độ đạm 43 thì hàm lượng thạch tín là 2,97mg/lít, cao hơn gần 3 lần; mẫu nước mắm tại Cần Thơ có nồng độ đạm <40, có hàm lượng thạch tín là 3,06mg/lít, cao hơn 3 lần.

Bên cạnh đó, hầu hết sản phẩm được xét nghiệm đều có độ đạm thực tế chênh lệch so với độ đạm được ghi trên nhãn. Trong đó có khoảng 25 sản phẩm có mức chênh lệch rất lớn, đơn cử như trên nhãn ghi độ đạm là 30 thì thực tế xét nghiệm độ đạm chỉ ở mức 16; hay trên nhãn ghi là 60 nhưng thực tế xét nghiệm chỉ ở mức 40. Điển hình như: mẫu nước mắm mua trong một siêu thị TP.HCM, trên nhãn ghi nồng độ đạm 60 nhưng kết quả xét nghiệm chỉ có 39,8, thấp hơn đến 20,2 độ đạm; mẫu nước mắm mua tại Hà Nội ghi nồng độ đạm 43 nhưng kết quả kiểm tra chỉ có 27,3.

Trao đổi với Thanh niên về vấn đề này, một chuyên gia về nước mắm nhận định: “Nhiều thương hiệu nước mắm đánh vào tâm lý người tiêu dùng thích độ đạm cao nên công bố trên nhãn chỉ số độ đạm rất cao. Thực chất khi kiểm tra thì độ đạm thấp hơn nhiều so với con số công bố. Điều này có thể nói, đây là hình thức gian lận thương mại, dối trá trong làm ăn, đánh lừa khách hàng.”

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân, nhưng khi chúng tôi phỏng vấn những chủ vựa nước mắm ở Phú Quốc, Phan Thiết, Cát Hải…hoàn toàn không biết thạch tín bị nhiễm trong nguồn nước. Về phía người tiêu dùng, thói quen chọn nước mắm có độ đạm cao, có nhãn hiệu đã ‘che mắt’ họ về nguy cơ bị mắc ung thư vì tích tụ thạch tín.

Hiểm họa của thạch tín với sức khỏe con người

Thạch tín vốn là một chất thuộc nhóm kim loại nặng. Asen có thể tồn tại trong các thành phần của đất, nước, không khí,.. và có liên quan chặt chẽ tới quá trình hình thành các tầng địa chất, địa sinh hóa. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, thạch tín vô cơ (một dạng đơn giản của thạch tín không liên kết với carbon) có thể tồn tại trong đất hơn 45 năm.

Do vậy, dù các loại thuốc trừ sâu chứa thạch tín nguy hiểm bị cấm sử dụng đã lâu, chẳng hạn như thuốc trừ sâu chứa hỗn hợp arsenate chì (lead arsenate) bị cấm vào những năm 80, nhưng nó vẫn tồn tại lâu dài trong đất tới hàng thập kỷ, gây ảnh hưởng đến môi trường và xâm nhập vào các vào nguồn nước cây trồng, cá biển, động vật và các nguồn thực phẩm hàng ngày mà con người sử dụng.

Con người có thể nhiễm thạch tín từ các nguồn nước sinh hoạt, thực phẩm ăn uống như gạo cá…Theo một khảo sát đăng trên tờ Nutrition, tiến hành trên 852 cư dân thuộc vùng New Hamsphire (Mỹ), cho thấy nồng độ thạch tín có trong móng tay của những người ăn ít nhất một bữa cá mỗi tuần, cao hơn 7,4% những người chỉ ăn cá 1 lần/tháng.

Nghiên cứu này cho thấy thạch tín hữu cơ trong thịt cá sẫm màu đã biến thành thạch tín vô cơ khi đi vào cơ thể.Có thể nói ngay cả những thực phẩm được tiếng là tốt cho sức khỏe cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) xếp hợp chất thạch tín vào nhóm 1- nhóm gây bệnh ung thư (qua thí nghiệm trên chuột bạch đã chứng minh).

Nếu tiếp xúc, ăn uống thực phẩm, nước nhiễm arsen trong thời gian dài có thể gây ra những biến đổi về sắc tố da như sạm da, dày sừng hoặc mụn cóc ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và trên người và có thể dẫn đến ung thư da.

Ngoài ra, ăn uống nguồn thực phẩm, nước nhiễm asen làm tăng nguy cơ ung thư gan, thận, bàng quang, tuyến tiền liệt và phổi. Vì vậy, các chuyên gia khuyên nên biết cách cân đối các nguồn thực phẩm, lựa chọn kỹ về nguồn gốc và xuất xứ để hạn chế mức thấp nhất việc dung nạp asen vào cơ thể.

Vậy làm thế nào để đảm bảo ATVSTP cho 95 % hộ gia đình Việt, những người sử dụng nước mắm hàng ngày?

Phát biểu tại Hội thảo “Nước mắm – Bảo tồn và phát triển sản phẩm truyền thống” do Hội Nghề cá Việt Nam phối hợp cùng Cục Chế biến Nông lâm thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) tổ chức ngày 10/10/2016 vừa qua, TS Trần Thị Dung, chuyên gia Công nghệ chế biến và bảo quản thuỷ sản đề xuất cần phải kiểm soát histamine (via khuẩn gây ngứa) trong nước mắm để đảm bảo sự an toàn. Ông Lê Văn Giang, Phó cục trưởng Cục ATTP Bộ Y Tế khẳng định: “Bộ Y Tế sẽ quan tâm đến thông tin về việc kiểm soát hàm lượng thạch tín với độ đạm cao từ phía doanh nghiệp kiến nghị.”

 

 

.

.

———————

Lam Việt – Người dân tộc Đại Việt.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s