Cướp bánh mì bị tội hình sự, nhốt tù. Thế còn những thằng, những con cộng sản cướp tiền cứu trợ của dân nghèo lũ lụt sẽ bị gì.???

Lam Vệt khuyến nghị các luật sư trong nước hãy hổ trợ những người nghèo vùng lũ lụt, khởi kiện những tên quan tham, những thằng những con cộng sản bất nhân tính đã tổ chức ăn cướp tiền cứu trợ của dân nghèo một cách công khai và có tổ chức.

Thử hỏi, 2 thanh niên cướp 2 ổ bánh mì đã bị xử tội hình sự vì cướp có tổ chức và bị giam tù. Vậy với tài sản từ 500.000 VNĐ trở lên thì vì sao những thằng, những con cướp tiền cứu trợ của dân nghèo vẫn nhỡn nhơ ngoài vòng pháp luật.????

“Khi đoàn từ thiện vừa đi khỏi, cán bộ thôn Trung Thôn đã đến từng hộ vừa được nhận tiền cứu trợ bão lũ 500 ngàn đồng/hộ yêu cầu nộp lại 400 ngàn đồng. Một số hộ thấy vô lý không đồng ý thì cán bộ thôn dọa sẽ “cắt phần” trong những đợt hàng cứu trợ sắp tới.”

Chúng thực hiện hành vi cướp có tổ chức, lạm dụng chức quyền để uy hiếp người thân cô thế là một hành vi cực kỳ nguy hiểm và gây hậu quả  nghiêm trọng, tại sao không bắt tống giam những thằng những con cộng sản này vào tù vì hành vi ăn cướp có tổ chức và gây hậu quả nghiêm trọng.???

Rất cần xã hội phải lên tiếng và yêu cầu xử lý hình sự những tên cộng sản Việt Gian mất nhân tính, vô lương tâm, những kẻ cướp ngày và có tổ chức này.

Nguyễn Phú Trọng nên từ chức đi, một thằng tổng bí thư một đảng mà để cho đảng viên lộng hành mất dạy, vô văn hóa, mất nhân tính. Đấy, những thằng cướp ngày có tổ chức ấy tha hóa đạo đức, có lối sống suy đồi và vi phạm pháp luật tại sao mày không xử lý tích cực và triệt để đi hở thằng ba hoa chích chòe Nguyễn Phú Trọng.???

Trích:

Xã Quảng Hải (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) nằm sát sông Gianh, hứng chịu hậu quả nặng nề sau trận lụt vào tuần trước. Nhiều đoàn cứu trợ về xã cấp phát gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm và cả tiền mặt.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận hàng và tiền cứu trợ, nhiều người trong xã phản ánh, cán bộ thôn đến tận nhà thu lại rồi chia cho những người khác trong thôn.

Những hộ được cứu trợ đều là hộ neo đơn, có hoàn cảnh cùng cực. Nhiều người không dám tố cáo vì lo hậu quả sau này.

Là một trong những hộ nghèo nhất thôn, bà Văn được đoàn cứu trợ tặng 2 triệu đồng, tuy nhiên số tiền bị cán bộ thôn thu lại, hôm sau chia cho bà 60.000 đồng.

 

—–

Theo phản ánh từ nhiều người dân thôn Trung Thôn, vào ngày 22-10, có một đoàn từ thiện tại TP.HCM đã đến thăm và tặng 40 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị ngập nặng trong đợt lũ vừa qua tại thôn này mỗi hộ 500 ngàn đồng.

Khi đoàn từ thiện vừa đi khỏi, cán bộ thôn Trung Thôn đã đến từng hộ vừa được nhận tiền cứu trợ bão lũ 500 ngàn đồng/hộ yêu cầu nộp lại 400 ngàn đồng.

Danh sách 40 hộ này được cán bộ thôn lập trên cơ sở đề nghị của đoàn từ thiện trước đó. Đó là các hộ nghèo, neo đơn và người khuyết tật.

Tuy nhiên, khi đoàn cứu trợ vừa trao quà xong và rời khỏi địa phương, cán bộ thôn đã đến tận nhà những hộ dân vừa được nhận tiền cứu trợ yêu cầu các hộ này bớt lại mỗi hộ 400 ngàn đồng. Một số hộ thấy vô lý không đồng ý thì cán bộ thôn dọa sẽ “cắt phần” trong những đợt hàng cứu trợ sắp tới.

.

.

—————-

Lam Việt – Người dân tộc Đại Việt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s